An toàn bình điện

Bảo hộ lao động phù hợp

- Luôn mang tấm che mặt.

- Mang bao tay nhựa để tránh a xít ăn mòn. Một tạp dề hoặc tấm che sẽ bảo vệ quần áo bạn.

Làm việc với a xít

- Làm sạch a xít tràn ra ngay lập tức, sử dụng nước và dung dịch soda để trung hòa.

- Đảm bào nơi chứa a xít phải đánh dấu rõ ràng và khu vực làm việc phải đủ ánh sáng và thông thoáng.

- Nếu axít sunfuric bị văng vào mắt, phải xử lý ngay lập tức. Axít sunfuric vào mắt có thể gây mù mắt. Nếu uống có thể bị nội thương nặng hoặc tử vong. Được sử dụng làm dung dịch điện phân, axít sunfuric có thể làm cháy da.

CÁCH XỬ LÝ: Trường hợp a xít dính vào da, dội nước vào. Nếu a xít bị uống vào, uống một lượng lớn nước hoặc sữa, tiếp theo là sửa magiê cacbonat, dầu thực vật hoặc trứng. Không nên làm cho nôn mửa. Gọi trung tâm phòng độc hoặc bác sĩ ngay lập tức. Trường hợp a xít vào mắt, đội nước trong nhiều phút và tìm ngay những lưu ý về sức khỏe.

Xạc bình an toàn

- Khi xạc các loại bình truyền thống, nới lỏng nắp thông hơi và làm thông thoáng khu vực xạc. Sự tích tụ ô xi và hydro trong bình hoặc trong khu vực xạc có thể tạo rủi ro gây nỗ.

- Nếu bình ắc quy bị nóng khi xạc, dừng lại ngay. Để cho bình nguội trước khi xạc tiếp. Nóng có thể làm hư các vách ngăn. Một bình quá nóng có thể gây nổ.

- Đừng bao giờ gắn seal đỏ trở lại bình sau khi tháo ra. Nếu làm vậy, khí có thể bị giữ lại và gây nổ.

- Đảm bảo ống thông khí không bị xoắn, tắc nghẽn. Do đó, khí bị tích tụ và gây nổ.

- Nối bình với bộ phận xạc đúng cách, cực dương của xạc nối với cực dương của bình, cực âm của xạc nối với cực âm của bình. Tháo phích xạc hoặc tắt trước khi ngắt các cực, sẽ giảm nguy cơ phát lửa.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG HÚT THUỐC, ĐÁNH LỬA HOẶC ĐỐT LỬA QUANH KHU VỰC XẠC

Quá trình xạc giải phóng ô xy và hydro, thứ mà có thể phát nổ nếu bắt lửa